Xin visa du lịch Hồng Kông và những điều cần biết

Hồ sơ đi Hong Kong

Hong Kong là TP thu hút đông du khách nhất trái đất với 26,6 triệu lượt khách. Mặc dù vậy việc xin visa Hong Kong lại không đơn giản và dễ dàng một chút nào, đặc biệt là khi cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hong Kong đang siết chặt chính sách cấp visa cho khách nước ngoài tới từ một số trong những nước châu Á, trong những số ấy có nước ta. Chính vì như vậy, để xin visa Hong Kong thuận lợi và nhanh chóng, hãy xem xét một số thông tin sau đây.

Du lịch Hong Kong
Xin visa và đặt vé du lịch Hong Kong

Nội dung

Xin visa Du Lịch Hong Kong

Để xin được visa Hong Kong, bạn cần đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán sở tại để được hướng dẫn chi tiết cụ thể và lấy mẫu đơn xin visa.

Nếu như khách hàng ở Hà Nội thì cần đến Đại sứ quán Trung Hoa tại Thành Phố Hà Nội ở 46 đường Hoàng Diệu. Còn nếu ở TP.Hồ Chí Minh thì cho đến Tổng lãnh sự quán China tại TP Hồ Chí Minh ở 175 2 Bà Trưng, Q.1. Thời hạn đón nhận hồ sơ buổi sáng từ 8h30 – 12h30, buổi chiều từ 13h30 – 17h toàn bộ những ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ dịp của sứ quán). Đối với các công số lượng dân sinh sống có hộ khẩu thường trú từ Nha Trang trở ra hướng phía bắc thì đăng ký visa tại Đại sứ quán thủ đô hà nội. Nhưng nếu như muốn xin ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì phải bổ sung cập nhật thêm giấy tạm trú ở Sài Gòn hoặc các tỉnh hướng nam (đã dịch – công chứng). Hợp Đồng lao động (đã dịch – công chứng). Còn nếu nơi sinh ở những tỉnh hướng bắc nhưng thường trú ở TP sài thành thì bổ sinh thêm hộ khẩu (đã dịch và công chứng).

Đối với những công dân số sống & có hộ khẩu thường trú từ Huế trở vào Nam thì đăng ký visa tại TP.HCM. mặc dù thế, nếu nơi sinh thuộc 6 tỉnh thuộc diện theo dõi đặc biệt: Thanh Hóa, TP Hà Tĩnh, tỉnh nghệ an, Quảng Bình, Hải Phòng, thành phố quảng ninh muốn xin visa ở TP sài thành thì phải có hộ khẩu KT3, nếu không có thì phải ra Đại sứ quán ở TP. Hà Nội để xin.

Nếu nhập cảnh Hong Kong với mục đích thăm người thân thì rất cần phải gửi đơn xin visa và tất cả sách vở và giấy tờ hồ sơ tương quan cho người bảo hộ để họ nộp lại cho văn phòng di trú ở Hong Kong. Hoặc người bảo lãnh cần phải gửi đơn & sách vở của họ để bạn nộp tại Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán China tại nước ta. thời gian thao tác làm việc sẽ từ là 1 – 4 tuần.

Thời hạn xét duyệt xin visa đi Hong Kong

Thời gian xét duyệt xin Hong Kong thường là khoảng tầm 5 – 7 ngày. Nhưng nếu hồ sơ xin cấp visa cần phải xác định thêm thì thời hạn hoàn toàn có thể lên đến 30 ngày. Trong 1 vài trường hợp, việc khẳng định hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Hong Kong thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời vấn đáp vài câu dễ dàng và đơn giản về lịch trình đi.

Máy bay đi Hong Kong
Máy bay đi Hong Kong

Hồ sơ xin visa đi Hong Kong gồm những gì?

Hồ sơ chứng minh rất cần phải minh chứng rằng người xin visa có khá nhiều mối quan hệ ràng buộc tại VN, bao gồm:

 • Hộ khẩu: minh chứng người xin visa có nơi thường trú hợp pháp & có sự cai trị của nhà nước.
 • Giấy ĐK kết hôn, giấy khai sinh của con cái: chứng tỏ có gia đình và người thân trong gia đình ở VN.
 • Hợp Đồng lao động và chứng thực bảng lương: minh chứng người xin visa không thất nghiệp và có mức thu nhập hợp pháp, có tiền để trang trải Chi phí suốt chuyến đi.
 • Quyết định cho nghỉ phép đi du lịch/ công tác: chứng minh việc đi Du Lịch là đàng hoàng và đã được sự đồng ý cơ quan chủ quản (không phạm tội bỏ trốn).
 • Giấy ĐK buôn bán, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư thông tin tài khoản, thẻ tín dụng nước ngoài (visa, master card), sổ đỏ chính chủ, cổ phiếu…: minh chứng có tài sản tại việt nam & có tài chính để giao dịch thanh toán các khoản giá thành.
 • Tờ khai theo form mẫu điền vừa đủ, trung thực, đúng mục đích chuyến hành trình. Tờ xác thực đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thư mời của đối tác doanh nghiệp, công hàm bộ ngoại giao (đối với hộ chiếu công vụ), bảo hiểm.
 • Nếu có trẻ con dưới 18 tuổi đi cùng thì mẫu đơn xin xét duyệt visa phải có chữa ký chứng thực của bố mẹ/người giám hộ xác thực của tổ chức chính quyền địa phương trực thuộc đi kèm ra quyết định được chấp nhận đưa trẻ nhỏ thoát khỏi nước nhà đang sinh sống và làm việc của tòa án nhân dân án Việt Nam/Hong Kong.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất là trên 6 tháng, tính từ thời điểm xin visa Hong Kong.
 • Mẫu thư mời từ phía Hong Kong (xin tại đại sứ quán): Để minh chứng quan hệ với người bảo hộ (Áp dụng cho trường hợp nhập cảnh Hong Kong với mục đich thăm thân nhân).
 • Tại Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán bạn sẽ được chụp Ảnh 4 x 6 cm
 • Tất cả nhiều chủng loại sách vở và giấy tờ thiết yếu nêu trên đều sở hữu bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Quảng Đông/tiếng Hoa đính kèm và được công chứng Tư pháp.

Mẹo xin visa đi Hong Kong để sở hữu tỉ lệ đạt cao

Hồ sơ: bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông báo. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông báo cá thể tránh sự cố mất thời hạn do phải làm lại hồ sơ. Tiếp đến, bạn nhớ là tìm hiểu thêm cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong những công việc so sánh thông báo với người phỏng vấn.

Hồ sơ đi Hong Kong
Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hong Kong

Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Bạn hãy sẵn sàng cho chính bản thân mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết, cùng theo đó, mang theo một số Tấm hình chụp chung với gia đình của mình tại nước ta, bảo hiểm nhân thọ & các loại sách vở minh chứng bạn có mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có dự định ở lại Hong Kong.

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán càng ngày càng thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc sẵn sàng khá đầy đủ giấy tờ và có sự chứng nhận của tổ chức chính quyền địa phương là rất quan trọng. không chỉ có vậy, nếu chuyến du ngoạn Hong Kong của bạn kéo dài khoảng chừng 10 đến 20 ngày thì số tiền trong tài khoản của bạn cần phải đảm bảo an toàn đủ chi trả nảy sinh.

Khi đi phỏng vấn: Bạn hãy mặc thật lịch sự & tạo tâm thế dễ chịu và thoải mái nhất để hoàn toàn có thể thoải mái tự tin trả lời các thắc mắc. Thời gian phỏng vấn chỉ vỏn vẹn 1 đến 2 phút nên bạn hãy tập trung hồi đáp ngắn gọn, đúng giữa trung tâm câu hỏi.

Đặt vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ

Sau khi hoàn thành hồ sơ và đã hoàn tất xin visa, bạn đã có thể lên kế hoạch cho chuyến đi Hồng Kông đầy thú vị. Và để hành trình càng thêm trọn vẹn, thì đặt vé máy bay quốc tế giá rẻ sẽ tối ưu chi phí di chuyển cho bạn. Đặt vé máy bay online hiện đang là xu hướng của những người “thích xê dịch” bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ cần vài cú click chuột, bạn đã hoàn tất việc mua vé máy bay để sẵn sàng tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ chuyến hành trình đến Hong Kong.

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.