Top 5 phần mềm thiết kế bảng hiệu tốt nhất

Phần mềm thiết kế bảng hiệu Adobe Illustrator 2022

Hiện nay, với công nghệ ngày càng phát triển đã cho ra mắt nhiều phần mềm thiết kế bảng hiệu. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng các phần mềm này cũng ngày càng tăng cao. Chính vì thế, phần mềm thiết kế ra đời nhằm phục vụ cho các cá nhân, tổ chức hay đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phần mềm thiết kế bảng hiệu tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể quan tâm:

Tại sao cần sử dụng phần mềm thiết kế bảng hiệu?

Ngày nay, nhiều phần mềm thiết kế bảng hiệu ra đời. Các ứng dụng này không ngừng cải thiện dịch vụ giúp việc thiết kế bảng hiệu ngày càng đẹp hơn. Bên cạnh đó, bảng hiệu còn giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Phần mềm thiết kế này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Bạn có thể tự sáng tạo, thiết kế cho bản thân những biển quảng cáo đẹp mắt, độc đáo mang phong cách riêng. 

Tất cả các thiết kế ngày càng trở nên đẹp mắt, ấn tượng hơn là nhờ vào các phần mềm thiết kế hỗ trợ. Chính vì thế sự ra đời của các phần mềm thiết kế như là một cánh tay đắc lực giúp cho các doanh nghiệp tạo ra những biển quảng cáo ấn tượng.

Các nhà đầu tư đã cho ra những phần mềm thiết kế bảng hiệu online và offline nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. 

Top 5 phần mềm thiết kế bảng hiệu tốt nhất

Canva

Canva đáp ứng mọi nhu cầu về thiết kế bảng hiệu của bạn. Đây là phần mềm thiết kế bảng hiệu miễn phí tùy chỉnh tốt nhất và đặt in chất lượng cao. Canva sử dụng khá dễ dàng trong việc thiết kế sản phẩm, dịch vụ, hay tổ chức sự kiện,…

Phần mềm canva miễn phí
Phần mềm canva miễn phí

Ưu điểm 

 • Canva cung cấp hàng triệu mẫu thiết kế đa dạng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và công việc như thực đơn, trang bìa, bài thuyết trình,…
 • Canva rất dễ dùng, có thể thiết kế chuyên nghiệp trên phần mềm mà không phải học qua những khóa thiết kế phức tạp. 
 • Canva còn giúp kết nối với nhiều mạng xã hội và nền tảng lưu trữ khác nhau. 
 • Canva dùng được trên Mac, Windows, Android, IOS và cả trên trình duyệt. 
 • Canva được chia sẻ và có thể dùng chung cho nhóm trên một hệ thống. 

Nhược điểm 

Canva không tạo được các hiệu ứng và chỉnh sửa hình ảnh phức tạp. Vì phần mềm chỉ cho phép thực hiện được các thao tác đơn giản như cắt ghép, thay đổi kích thước,…

Photoshop CC

Adobe photoshop CC là phần mềm được trang bị với nhiều tính năng hữu ích và vô cùng thú vị. Với phiên bản Adobe CC này có cấu hình máy cao sẽ phù hợp với những bạn thích trải nghiệm các chức năng mới. Còn phiên bản Adobe Cs sẽ dành cho đối tượng có cấu hình máy yếu hơn.  

Phần mềm thiết kế bảng hiệu Photoshop 2022
Phần mềm thiết kế bảng hiệu Photoshop 2022

Ưu điểm 

 • Photoshop có khả năng cập nhật mới hoàn toàn tự động và đảm bảo nhanh nhất từ hãng Adobe. Phiên bản cập nhật lớn với chi phí tiết kiệm.
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu, người dùng có thể truy cập mọi nơi với dung lượng 20Gb được lưu trữ trên đám mây.
 • Photoshop sở hữu hơn 200 bài hướng dẫn miễn phí từ Creative Cloud Learn.
 • Tính năng mới trong Photosho cho phép tự động điều chỉnh kích cỡ ảnh phù hợp với giao diện web, giúp tạo ra các layout một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Nhược điểm 

 • Nếu bạn muốn dùng Photoshop CC lâu dài thì cần phải bỏ ra một chi phí rất đắt cho việc sử dụng Creative Cloud. Đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp và các nhiếp ảnh gia thì phần mềm thiết kế này rất cần thiết cho công việc của họ. Chi phí để bạn có thể sử dụng Creative Cloud là khoảng 50 USD/tháng.
 • Khi Server của Adobe được sử dụng nhiều năm thì không thể hoạt động với tần suất tốt như lúc đầu. Chính vì vậy, người dùng cần phải tự bảo vệ dữ liệu của mình bằng nhiều cách khác nhau.
 • Mức giá của phần mềm này là quá đắt so với các phần mềm khác.

CorelDraw

CorelDraw là một phần mềm thiết kế đồ họa được sử dụng những công cụ có sẵn để sáng tạo ra các đối tượng Vector khác nhau nhằm hoàn thiện sản phẩm thiết kế.

Phần mềm thiết kế bảng hiệu CorelDraw 2022
Phần mềm thiết kế bảng hiệu CorelDraw 2022

Ưu điểm

 • Phần mềm CorelDraw hỗ trợ nhiều phím tắt tiện dụng giúp tiết kiệm thời gian thiết kế. Ngoài ra, nó còn có giao diện trực quan, dễ sử dụng, dùng các lệnh nhanh hơn.
 • Corel có khả năng cắt ghép ảnh bitmap khá tốt và một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó còn có thể nhân bản đối tượng và căn chỉnh các nét nhanh hơn.

Nhược điểm 

 • Màu sắc trong Corel thường không chuẩn so với các phần mềm khác. 
 • Corel có điểm trừ lớn với những người thường xuyên thiết kế là khả năng tương thích kém.
 • Các file tải về trên phần mềm Corel thường hay bị lỗi, đặc biệt là những file có font chữ.
 • Những ai không am hiểu về máy tính sẽ khá khó khăn khi cài đặt phần mềm vì vấn đề bản quyền. 

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là tên gọi của một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Phần mềm này chuyên vẽ bằng cách sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học, các đường giới hạn, text kết hợp với nhau. Illustrator có thể giúp bạn thỏa sức sáng tạo và thiết kế ra nhiều sản phẩm đẹp mắt, độc đáo của riêng mình.

Phần mềm thiết kế bảng hiệu Adobe Illustrator 2022
Phần mềm thiết kế bảng hiệu Adobe Illustrator 2022

Ưu điểm 

Phần mềm Illustrator dễ dàng thực hiện các thao tác cơ bản, nét vẽ mượt mà, chỉnh sửa nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ dàn trang, phối màu, điều chỉnh kích thước, cũng như các hiệu ứng phức tạp khác…

Illustrator có màu sắc đẹp, trung thực, tươi tắn, bắt mắt. Do đó, mà những sản phẩm phẩm thiết kế của Illustrator rất ấn tượng.

Phần mềm này có khả năng thiết kế dù file có kích thước nhỏ và in ra một kích thước vô cùng lớn. Ngoài ra, nó còn có thể sao chép thuộc tính vượt trội, hỗ trợ nhiều loại đối tượng khác nhau.

Nhược điểm

Việc căn lề trong Illustrator tương đối chậm. Các phần mềm khác bạn chỉ cần chọn phím tắt. Còn riêng phần mềm này, thì bạn phải dùng align và chuột để căn chỉnh.   

Indesign

Indesign của hãng Adobe là phần mềm phần mềm giúp bạn trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Nó được tạo ra để giúp bạn thiết kế và dàn trang sách báo. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp phục vụ in ấn tài liệu.

Logo phần mềm thiết kế bảng hiệu Indesign
Logo phần mềm thiết kế bảng hiệu Indesign

Ưu điểm

 • Indesign có bộ công cụ đa dạng để tạo mẫu, trang bố cục và đồng bộ với hầu hết mọi sản phẩm của Adobe.
 • IndeSign có tính năng phân lớp tốt nhất và có thể kiểm soát sự xuất hiện nhất định của các tài liệu của mình.
 • Ngoài ra, Indesign có thể lưu trữ các thiết kế lên đám mây với dung lượng lưu trữ cực lớn.
 • Đặc biệt, các ấn phẩm được tạo ra mang tính chuyên nghiệp.

Nhược điểm

IndeSign là một phần mềm hơi phức tạp để kết hợp nhiều trang và nến đặt nhiều trang thì quá trình xử lý sẽ càng chậm.

Để có một bảng hiệu cửa hàng đẹp thì cần phải có các phần mềm thiết kế hỗ trợ. Các phần mềm thiết kế bảng hiệu trên cực kỳ quan trọng và cần thiết cho bạn. Những chia sẻ trên có thể giúp bạn thiết kế chuyên nghiệp hơn. Bạn tham khảo các mẫu bảng hiệu tại NỘI NGOẠI THẤT VŨ GIA để được giải đáp thắc mắc và tư vấn chi tiết nhé!

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.