Thủ tục thông báo mẫu con dấu và làm dấu công ty bạn đã biết chưa?

Khi làm dấu công ty cần phải đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền

Khi mới thành lập công ty bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ pháp lý để hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh, tiếp theo đó, một thứ không thể thiếu để hoàn tất thủ tục thành lập công ty đó chính là làm thủ tục được phép khắc dấu và thông báo mẫu con dấu của mình với các cơ quan có thẩm quyền. Dưới đây là những thông tin cần thiết để làm thủ tục khắc dấu và thông báo mẫu.

Nội dung

Thủ tục thông báo mẫu con dấu và khắc dấu.

Trước đây khi muốn đăng ký con dấu thì bạn phải đăng ký con dấu với cơ quan công an, nhưng hiện nay thì việc đăng ký dấu đã thoáng hơn. Doanh nghiệp muốn đăng ký làm con dấu thì có thể tự đặt khắc dấu và gửi thông tin mẫu con dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh là được. Mẫu con dấu của công ty bạn sẽ được công khai trên cổng thông tin quốc gia để cho mọi người đều có thể biết đến mẫu dấu công ty bạn và dễ dàng cho việc kinh doanh hơn. Các đối tác có ý định hợp tác với công ty bạn cũng có thể biết được mẫu con dấu chính thức của công ty để làm việc tốt hơn, tăng sự uy tín cho doanh nghiệp.

Khi làm dấu công ty cần phải đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền
Khi làm dấu công ty cần phải đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền

Thủ tục đăng ký mẫu con dấu

Để đăng ký mẫu con dấu với cơ quan có thẩm quyền thì cần thực hiện qua 3 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký bao gồm:
– Giấy thông báo sử dụng mẫu con dấu của công ty, tổ chức doanh nghiệp
– Tờ khai thông tin của người nộp hồ sơ đăng ký con dấu
– Mục lục hồ sơ
– Bìa đựng hồ sơ dùng bìa giấy hoặc nilon đều được

Bước 2: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, người đại diện doanh nghiệp đến đăng ký tại phòng đăng ký kinh doanh, nộp hồ sơ đăng ký mẫu con dấu của mình.

Bước 3: Sau khi nhận hồ sơ đăng ký từ doanh nghiệp, phía bên phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ, bên cạnh đó cũng tiến hành đăng tải hình ảnh và thông tin con dấu lên cổng thông tin quốc gia và thông báo cho doanh nghiệp.

Thực hiện thủ tục đăng ký mẫu dấu công ty
Thực hiện thủ tục đăng ký mẫu dấu công ty

Những quy định về con dấu doanh nghiệp

Việc đăng ký và làm con dấu cho mỗi doanh nghiệp sẽ có những quy định nhất định, tuy nhiên các bạn cũng nên chú ý như:

– Không có quy định về số lượng con dấu trong doanh nghiệp, tùy theo từng doanh nghiệp tự thực hiện.
– Doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức của con dấu có thể là hình vuông, trong hoặc tam giác,.. kích thước, nội dung, và cả màu mực của con dấu cũng có thể tự quyết định. Tuy nhiên các con dấu của công ty cần phải đảm bảo thống nhất về cả hình thức lẫn nội dung với nhau.
– Tuyệt đối không được sử dụng các hình ảnh, ngôn ngữ không phù hợp với pháp luật nước ta, không sử dụng ký hiệu, biểu tượng quốc kỳ, quốc huy của các tổ chức thuộc nhà nước. Mỗi doanh nghiệp cần phải đảm bảo tính hợp pháp của các con dấu công ty này và cơ quan đăng ký không có trách nhiệm thẩm tra và thông báo nếu như con dấu có xảy ra vấn đề vi phạm quy định.
– Khi có bất kỳ thay đổi nào về con dấu trong công ty cần phải chú ý nếu muốn làm thêm con dấu hay thay đổi màu mực thì cần phải thông báo lại cho cơ quan đăng ký. Muốn đổi con dấu mới cũng cần phải nộp lại mẫu con dấu mới cho cơ quan công an để được cấp lại giấy biên nhận. Trong trường hợp bị mất con dấu lẫn giấy chứng nhận mẫu dấu thì có thể đăng ký làm dấu mới và thông báo lại cho cơ quan đăng ký.

Từ những thông tin trên, khi cần đăng ký làm con dấu công ty, các bạn cần chú ý những thủ tục này để hoàn thiện đầy đủ và đảm bảo các thủ tục pháp lý. Liên hệ đến các đơn vị uy tín để đặt khắc dấu công ty ở Hà Nội chất lượng nhất và nhận được sự tư vấn chính xác.

Bài viết liên quan