Tại sao mất gốc thì không nên tự học IELTS

IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng anh quan trọng được sử dụng phổ biến để trong và ngoài nước, phần lớn các bạn khi học IELTS đều là học lên từ mất gốc cũng như không biết nhiều về chứng chỉ này, nhiều bạn lựa chọn tự học ở nhà để cải thiện trình độ tiếng anh của mình, tham khảo các bài chia sẻ cũng như học thông qua các bài học online, tuy nhiên tôi không hề khuyến khích bạn thực hiện điều đó. Việc tự học tiếng anh tại nhà để thi IELTS không hề đơn giản như bạn nghĩ một chút nào và đừng quá ảo tưởng về nó, ban nên tham khảo.

Nội dung

Mất gốc tiếng anh là như thế nào

Tình trạng mất gốc tiếng anh chính là bạn chỉ có khả năng nói bập bẹ được đôi ba từ rồi không thể nghe hiểu được người khác đang nói gì cũng như không biết nói như thế nào. Khá hơn một chút, bạn có thể nhớ mang máng một số thì hay các câu, từ vựng nhưng đến khi làm bài thì chẳng áp dụng được gì và làm sai hết. Bạn không biết được hiện tại mình đang nắm được những kiến thức gì trong tay và nếu ôn tập, luyện thi thì nên bắt đầu từ đâu.

Bên trên là những biểu hiện của người bị mất gốc tiếng anh, nếu bạn cũng đang gặp phải những tình trạng này thì bạn đã thực sự bị mất gốc rồi đấy, điều đó tương đương với việc bạn đang chuẩn bị học IELTS và bắt đầu từ con số 0.

Nếu vậy thì có nên tự học thi IELTS hay không? Nếu chỉ dựa vào lượng kiến thức hiện tại và tự ôn thi bằng những tài liệu có sẵn trên mạng thì có khả thi hay không?

Tự học IELTS liệu có khả thi?

Tự học rất tốt, tự học IELTS là điều khả thi, tuy nhiên vấn đề nằm ở thời gian bạn dự định để thực hiện điều đó là trong bao lâu. Khởi đầu điều bạn cần là một lộ trình học tập thật khoa học, có thể tham khảo những thông tin hướng dẫn từ người có kinh nghiệm hoặc các trang web tự học từ nước ngoài hoặc trong nước, một số fanpage trên facebook hiện nay cũng chia sẻ nhiều về tự học như thế nào cho hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn sẽ sớm nhận ra một sự thật rằng sẽ có rất nhiều những chia sẻ nhưng không phải cái nào cũng sử dụng được và phù hợp với bản thân bạn để áp dụng. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị bối rối không biết nên làm như thế nào và dẫn đến những sai lầm khi tự học, cuối cùng thì kết quả cũng vẫn là một mớ hỗn độn.

Những lý do mất gốc không nên tự học IELTS

– Không biết bắt đầu từ đâu

– Mất nhiều thời gian và không biết nên dùng loại tài liệu nào

– Dễ chán nản và bỏ cuộc

– Học một mình không có động lực và khó tiến xa hơn

– Học online khả năng tiến bộ không cao

– Gặp lỗi không ai chữa cho và không hiểu nguyên nhân sai nằm ở đâu.

Và còn rất nhiều những lý do khác khiến cho việc tự học IELTS của bạn trở nên khó khăn hơn khi bạn mất gốc. Sẽ rất khó khi mà bạn không biết mình sai lỗi ở đâu và tại sao sai để rút ra kinh nghiệm, nếu mà chỉ giải đề và làm đi làm lại những câu hỏi đó cho đến khi chính xác thì bạn chỉ đang học vẹt và cố gắng ghi nhớ những đáp án đúng thay vì hiểu bản chất của vấn đề.

Vậy nên tốt nhất bạn nên tìm hiểu trung tâm luyện thi ielts ở đâu học tốt nhất để được hỗ trợ ôn luyện một cách tốt nhất từ các giáo viên có kinh nghiệm và trình độ cao. Từ đó, việc luyện thi ielts 6.5 từ con số 0 sẽ không còn khó khăn nữa, chỉ cần bạn cố gắng và không bỏ dở giữa chừng là được, chúc các bạn thành công.

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.