Máy lạnh Panasonic báo lỗi timer: Nguyên nhân, cách khắc phục

co-kha-nhieu-ly-do-khien-may-lanh-panasonic-bao-loi-timer

Máy lạnh Panasonic báo lỗi timer khiến đèn nhấp nháy liên tục mà bạn không biết nguyên nhân là gì? Và xử lý thế nào? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin đó nhé.

Nội dung

Những nguyên nhân làm cho máy lạnh Panasonic báo lỗi timer

Khi điều hoà Panasonic báo lỗi Timer thường sẽ xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

Quạt của dàn lạnh bị hỏng: Quạt dàn lạnh hỏng khiến hơi lạnh không được thổi ra một cách đầy đủ và hiệu quả, làm cho điều hoà bị yếu, không làm lạnh đủ.

Máy điều hoà bị thiếu gas: máy điều hoà bị thiếu gas do mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì sẽ khiến đèn timer báo đỏ liên tục.

Máy nén bị hỏng: Máy nén là một trong những bộ phận quan trọng của điều hoà, là thiết bị trung gian giữa dàn hơi và dàn lạnh, giúp chuyển đổi chất làm mát từ dàn hơi có áp suất thấp thành khí lạnh áp suất cao, nóng khi di chuyển vào dàn lạnh.

Board mạch điều hoà bị lỗi: Đây là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy lạnh. Nên khi bị lỗi như đứt dây điện, bám nhiều bụi bẩn,… sẽ làm chương trình chạy sai, hoạt động kém hiệu quả.

Máy lạnh lâu ngày chưa được vệ sinh: Lớp bụi quá dày khiến hơi lạnh không thổi ra được làm máy lạnh Panasonic báo lỗi Timer.

Xem thêm: Máy lạnh LG có tốt không?

co-kha-nhieu-ly-do-khien-may-lanh-panasonic-bao-loi-timer

Có khá nhiều lý do khiến máy lạnh Panasonic báo lỗi Timer

Cách kiểm tra lỗi máy lạnh Panasonic chớp đèn Timer

Bước 1: Dùng que có đầu nhỏ nhấn giữ check ở cuối remote 5 giây cho đến khi màn hình xuất hiện dấu”_ _” .

Bước 2: Hướng điều khiển vào máy lạnh để nhận tín hiệu sau đó nhấn Timer, mỗi lần nhấn màn hình sẽ hiển thị mã lỗi và đèn power sẽ nháy báo đã nhận tín hiệu.

Bước 3: Nếu đèn power liên tục phát ra tiếng bíp trong vòng 4 giây thì màn hình sẽ hiển thị mà lỗi mà máy điều hoà đang gặp phải.

Xem thêm: Máy lạnh Samsung như thế nào? có tốt không?

ban-co-the-tu-check-loi-don-gian-bang-remote

Bạn có thể tự check lỗi đơn giản bằng remote

Cách khắc phục khi máy lạnh Panasonic báo lỗi Timer

Dàn quạt lạnh bị hỏng: Để kiểm tra, bạn để tay trước cánh đảo gió. Nếu gió không thổi ra hoặc nhận thấy cánh quạt quay chậm, quay yếu, chập chờn thì cần gọi thợ đến kiểm tra và thay thế cánh quạt mới.

Máy điều hoà bị thiếu gas: Khi bạn đã chỉnh nhiệt độ xuống thấp nhất có thể hoặc bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng mà vẫn không cảm thấy lạnh thì có thể máy điều hoà đang bị thiếu gas để làm lạnh. Trong trường hợp này, bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và bơm thêm gas.

Máy nén bị hỏng: Máy lạnh cho ra luồng khí không đều, lúc nóng lúc lạnh, dàn nóng máy lạnh phát ra tiếng kêu thì có thể máy nén đã bị hỏng. Lúc này, bạn nên liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra, sửa chữa và thay máy nén mới.

Xem thêm: Máy lạnh Toshiba như thế nào? có tốt không?

may-nen-bi-hong-khien-hoi-lanh-phat-ra-khong-deu

Máy nén bị hỏng khiến hơi lạnh phát ra không đều

Board mạch bị lỗi: Lỗi này khá phức tạp khi máy lạnh Panasonic báo đèn Timer. Vì thế, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra và khắc phục kịp thời khi thấy một trong những dấu hiệu sau đây:

  • Các nút bấm trên bảng điều khiển không chạy
  • Máy chạy sai chương trình mà bạn đã chọn
  • Máy không hoạt động dù nguồn điện đã kết nối và ổn định
  • Máy hoạt động nhưng đen nguồn không báo sáng
  • Máy kêu bíp bíp và tất cả phím bấm đều sáng đèn
  • Một số chức năng của máy không thể điều chỉnh được

Máy lạnh bị bám bụi lâu ngày: Khi máy lạnh bị bám nhiều bụi bẩn, có thể làm hạn chế một số hoạt động, chức năng của máy lạnh. Vì thế, bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ 4-5 tháng/lần để máy hoạt động hiệu quả hơn.

Bài viết trên là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy lạnh Panasonic báo lỗi Timer. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình những thông tin bổ ích nhé.

Xem thêm: Đi âm ống đồng máy lạnh thế nào?

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.