Lưu ý khi làm hợp đồng thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất cần có hợp đồng rõ ràng

Nội dung

Hợp đồng thiết kế nội thất có thật sự cần thiết không?

Tiêu chí căn nhà đẹp sẽ là 1 không gian sống đầy lý tưởng cho một gia đình, căn nhà đẹp là sự liên kết hòa hợp giữa các mẫu sản phẩm nội thất và chi tiết kết cấu của căn nhà. Không gian sống đẹp, những yếu tố hài hòa này sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho tất cả những thành viên trong gia đình của khách hàng. Chính vì thế trong việc xây dựng kiến trúc lên tổ ấm cho mình, các gia đình thường tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp chuyên thiết kế nội thất và thi công nội thất, để đảm bảo được họ tư vấn và xây dựng một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp nhất, thi công những bản thiết kế cần thiết tạo ra không gian sống thoải mái nhất, phù hợp với từng không gian của từng gia đình nhằm nâng cao chất lượng sức sống và nâng cao chất lượng cuộc sống con người.

Thiết kế nội thất cần có hợp đồng rõ ràng
Thiết kế nội thất cần có hợp đồng rõ ràng

Tìm hiểu mẫu hợp đồng thiết kế kiến trúc nội thất

Công đoạn thiết kế kiến trúc nội thất là khâu cuối cùng trong quá trình thực hiện xây dựng 1 căn nhà, đây cũng là một khâu rất quan trọng nhằm đáp ứng và tạo ra 1 không gian sống đẹp, hài hòa trong không gian bên trong của căn nhà.

Để đảm bảo rằng trong công tác thiết kế khi khách hàng đã chọn lựa cho họ 1 địa điểm tin cậy để nhờ đội ngũ thiết kế cần có sự hỗ trợ của 2 bên để tiến hành ký phối hợp đồng thiết kế kiến trúc nội thất đầy đủ và bài bản nhằm bảo đảm trong quy trình thực hiện đúng những gì hai bên đã thỏa thuận và cam kết trong hợp đồng.

Một số điều khoản trong hợp đồng thiết kế nội thất
Một số điều khoản trong hợp đồng thiết kế nội thất

Cả hai bên cần phải cùng nhau thống nhất những sự kiện không mong muốn như thiên tai, hỏa hoạn,…; các sự kiện khác này sẽ nằm ngoài sự kiểm soát của 1 bên hay sự đổi thay của luật pháp hoặc mệnh lệnh chính quyền của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấm cản hay ngăn chặn không xuất phát từ hành vi có lỗi của bên chính là những sự kiện bất khả kháng.

Lý do cần phải có bản hợp đồng thiết kế nội thất

Nói rõ về các dự án thiết kế nhà ở, với từng không gian sẽ có các bản thiết kế và các phương pháp thi công khác nhau để hoàn thiện quy trình xây nhà một cách trọn vẹn nhất. Lý do hết sức thuyết phục để khách hàng có được sự hỗ trợ trong quá trình thực hiện xây dựng nhà theo yêu cầu với phương thức ký hợp đồng thiết kế nội thất. Các tiêu chí như sau:

  • Công đoạn bàn giao bản vẽ và thực thi công việc theo đúng tiến độ
  • Nội dung chi tiết thỏa thuận về quyền lợi và bổn phận của đôi bên phải có sự ràng buộc rõ ràng.
  • Những tranh chấp về sau sẽ có bằng chứng cụ thể, chỉ cần giao cho đơn vị pháp lý đứng ra phân xử (nếu có nảy sinh mâu thuẫn).

Nhiều khách hàng ỷ y rằng không cần làm hợp đồng thiết kế, dẫn tới việc khi gặp rủi ro thì người thiệt sẽ nghiêng về phía khách hàng nhiều nhất.

Lưu ý khi làm hợp đồng thiết kế nội thất

Thời gian thực hiện hợp đồng và giá trị chữ ký của đại diện 2 bên là như thế nào?

Các bên cần phải làm rõ và các thỏa thuận rõ về mức thời gian hiệu lực có trong hợp đồng. Sau đó, về phần cam kết và ký tên của các phía trong mẫu hợp đồng để giúp đảm bảo rằng tính pháp lý tối thiểu nhất cho văn bản này để 2 bên có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Thiết kế nội thất đúng tiêu chuẩn
Thiết kế nội thất đúng tiêu chuẩn

Chi tiết hợp đồng thiết kế tạo ra các ràng buộc, các trách nhiệm và bổn phận của hai bên để tạo dựng lòng tin của đôi bên và đảm bảo quy trình thực hiện của dự án diễn ra đúng kế hoạch như 2 bên đã thống nhất với nhau. Chính vì thế, tất cả những công trình thiết kế nội thất dù lớn hay nhỏ đều cần phải tiến hành ký kết với các mẫu hợp đồng nhất quán, giúp 2 bên có thể tự tin giao công việc cho nhau.

Trên đây là các thông tin liên quan đến mẫu hợp đồng thiết kế nội thất, hợp đồng thiết kế kiến trúc. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất dành cho quý vị và các bạn.

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.