Làm thế nào để được cấp giấy công bố mỹ phẩm?

Công bố sản phẩm mỹ phẩm đạt chuẩn

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm, cá nhân / tổ chức cần thực hiện một số bước theo quy định. Vậy các bước đó là gì? Quý độc giả vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của Luật Khánh An để được giải đáp.

Giấy thông báo mỹ phẩm là kết quả mà cá nhân, tổ chức nhận được sau khi thực hiện các bước pháp lý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trên thực tế, giấy công bố mỹ phẩm đã thực sự không đầy đủ và chính xác. Nhưng vì nó ngắn gọn và dễ nhớ nên mọi người có xu hướng sử dụng nó. Tên đầy đủ là Giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm hay còn gọi là Giấy công bố mỹ phẩm.

Làm thế nào để công bố kinh doanh mỹ phẩm?
Làm thế nào để công bố kinh doanh mỹ phẩm?

Nội dung

Làm thế nào để có được chứng nhận mỹ phẩm?

Để xác định và cho phép phổ biến mỹ phẩm bởi cơ quan chính phủ, một cá nhân / tổ chức phải hoàn thành quy trình đăng ký bình chọn thông qua quy trình sau.

Bước 1: Cá nhân / Tổ chức chuẩn bị hồ sơ và gửi hồ sơ công bố mỹ phẩm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 2: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Bước 3: Xem xét, thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm. Trường hợp văn bản chưa chính xác thì yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi nội dung văn bản để có hiệu lực thi hành.

Bước 4: Cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm khi hồ sơ hợp lệ.

Vì vậy, sau khi hoàn thành các bước trên, cá nhân, doanh nghiệp sẽ nhận được số công bố sản phẩm mỹ phẩm. (Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm) Đây là căn cứ xác nhận sản phẩm mỹ phẩm đã công bố lưu hành trên thị trường.

Công bố sản phẩm mỹ phẩm đạt chuẩn
Công bố sản phẩm mỹ phẩm đạt chuẩn

Lưu ý: Không được sử dụng Giấy công bố mỹ phẩm để chứng nhận rằng sản phẩm an toàn, hiệu quả và tuân thủ các yêu cầu của Hiệp định ASEAN và các phụ lục đính kèm, mà cần xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cho hoạt động mua bán trên thị trường.

Xin giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm cần những giấy tờ gì?

Giấy báo mỹ phẩm được chia thành Giấy công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và Giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Chi tiết thành phần như sau:

Công bố mỹ phẩm trong nước sản xuất

+ Phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu chung của Bộ Y tế.

+ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh / giấy phép đầu tư đối với đơn vị thực hiện công bố

+ Bản chính giấy phép hoặc giấy ủy quyền của nhà sản xuất đối với các nhà phân phối được nhà sản xuất ủy quyền công bố. (Nội dung giấy phép phải chính xác, đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế)

+ Đĩa CD với các tệp thông báo (Tệp, biểu mẫu, thông báo và đính kèm ở cuối tệp thông báo)

+ Bản sao có chứng thực Giấy phép sản xuất mỹ phẩm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cơ sở sản xuất.

+ Giấy tờ chứng minh thành phần sản phẩm đối với sản phẩm mỹ phẩm có chứa các thành phần cần thiết để chứng minh công dụng, tác hại theo quy định của Pháp luật.

Cần công bố mỹ phẩm theo quy định Pháp Luật
Cần công bố mỹ phẩm theo quy định Pháp Luật

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

+ Tờ khai mỹ phẩm nhập khẩu (Theo mẫu);

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ quan nêu trong hồ sơ xuất bản phẩm. (Bản sao có chứng thực) – Đăng ký kinh doanh ngành nghề sản xuất kinh doanh mỹ phẩm

+ Tặng giấy đăng ký bán hàng và giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho nhà phân phối được ủy quyền công bố sản phẩm mỹ phẩm thay mặt nhà sản xuất Việt Nam.

Lưu ý: Tài liệu 02 nêu trên phải được chứng nhận lãnh sự thì mới được áp dụng tại Việt Nam.

+ Đĩa CD có tờ khai và đính kèm tờ khai

+ Tài liệu khoa học hoặc mô tả của nhà sản xuất về công dụng và thành phần của sản phẩm mỹ phẩm (nếu có).

Để được cấp giấy công bố mỹ phẩm (Hoặc số tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm), quý độc giả có thể trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký và gửi đến cơ quan nhà nước bằng cách nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện. Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ công bố mỹ phẩm, khách hàng thường gặp phải một số vướng mắc như: Cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như thế nào? Cách điền phiếu công bố mỹ phẩm? …

Để giảm thiểu công sức đi lại và thời gian, quý độc giả có thể tham khảo dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín toàn quốc của Luật Khánh An để được hỗ trợ từng bước công bố mỹ phẩm.

Bài viết liên quan