Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hiệu quả

Vị trí là một trong những yếu tố then chốt trong việc quyết định đầu tư dự án

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản có sức hút lớn hiện nay. Nhưng để đầu tư vào loại hình này, bạn cần tìm hiểu sâu vào thị trường, xây dựng chiến thuật an toàn. Trong bài viết này, Pres sẽ bật mí kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng hiệu quả, có thể sinh lời cao mà bạn nên biết. Xem ngay bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Nội dung

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Có thể hiểu, biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản có thiết kế theo dạng biệt thự, được xây dựng để phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi, thư giãn trong các chuyến du lịch của chủ sở hữu.

Do đó, các biệt thự nghỉ dưỡng sẽ có thiết kế với phong cách sang trọng, rộng rãi, được trang bị đầy đủ tiện nghi để mang lại sự thoải mái cho gia chủ. Thông thường, các căn biệt thự này sẽ được xây dựng ở các khi du lịch, có cảnh quan thiên nhiên đẹp, yên bình như ven biển, đồi núi, vùng ngoại ô,…

Biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng để làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn trong các chuyến du lịch
Biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng để làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn trong các chuyến du lịch

Loại hình bất động sản này được chia làm 3 phân khúc chính, gồm phân khúc trung cấp, cao cấp và xa xỉ. Trong đó, phân khúc cao cấp và xa xỉ đang chiếm phần lớn, tập trung ở các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Vũng Tàu,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 biệt thự nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng không?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần làm rõ những ưu và nhược điểm của loại hình biệt thự nghỉ dưỡng.

Ưu điểm

  • Tiềm năng thị trường lớn: Việt Nam là đất nước có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà cả những khách nước ngoài. Chưa kể, tư duy về việc lựa chọn địa điểm lưu trú của khách hàng ngày càng đề cao tính hiện đại, tiện nghi. Do đó, khả năng phát triển của các căn biệt thự nghỉ dưỡng là rất lớn.
  • Lợi nhuận hấp dẫn: Nhiều chủ đầu tư thường đưa ra cam kết về lợi nhuận thu được từ đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng lên đến 9 – 12%/năm.
  • Không quá vất vả trong việc quản lý bất động sản: Hầu hết mọi dự án biệt thự nghỉ dưỡng đều có đội ngũ của chủ đầu tư quản lý. Bên cạnh đó còn có các dịch vụ đi kèm như bảo trì, bảo dưỡng. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về việc quản lý và vận hành mà vẫn đảm bảo thu lại lợi nhuận đều đặn.
Có nhiều ưu điểm khi đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng
Có nhiều ưu điểm khi đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng

Nhược điểm

  • Mức giá bán của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng khá cao, thường không dưới 10 tỷ đồng.
  • Tính thanh khoản của biệt thự nghỉ dưỡng thường thấp hơn so với nhà phố, đất nền, chung cư.
  • Các yếu tố bên ngoài như kinh tế khu vực, chính trị, điều kiện tự nhiên,… có ảnh hưởng lớn đến giá trị của biệt thự nghỉ dưỡng.

Kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Mặc dù, biệt thự nghỉ dưỡng đang có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà đầu tư bởi nhu cầu của khách hàng đối với loại hình bất động sản này đang tăng, nhất là khu nghỉ dưỡng ven biển. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi đầu tư, có thể sinh lời cao, bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng mà Pres chia sẻ dưới đây.

Lựa chọn vị trí của dự án 

Một trong những yếu tố “bất di bất dịch” trong đầu tư bất động sản mà bạn cần quan tâm đó chính là vị trí của dự án. Đây là yếu tố then chốt, có quyết định lớn đến giá trị, cũng như sức hút của bất động sản.

Đặc biệt với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng có mục đích xây dựng là để phục vụ cho khách du lịch thì vị trí càng đắc địa, hứa hẹn khả năng sinh lời càng cao.

Vị trí là một trong những yếu tố then chốt trong việc quyết định đầu tư dự án
Vị trí là một trong những yếu tố then chốt trong việc quyết định đầu tư dự án

Hiện nay, các biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đang chiếm ưu thế về độ “hot” so với khu vực vùng núi, ngoại thành. Tuy nhiên, dù ở đây thì bạn cũng cần quan tâm đến hệ thống giao thông, điều kiện di chuyển thuận lợi của khu vực khi lựa chọn dự án để đầu tư. Điều này giúp cho việc kết nối với các tiện ích dễ dàng hơn, từ đó tăng thêm giá trị cho căn biệt thự nghỉ dưỡng của bạn.

Các yếu tố liên quan đến cảnh quan, phong thủy

Cảnh quan và phong thủy là yếu tố rất quan trọng, có vai trò chi phối đến các dự án biệt thự nghỉ dưỡng. Căn biệt thự có cảnh quan xung quanh càng đẹp mắt, độc đáo, phong thủy càng tốt thì càng tạo ra được sức hút lớn trên thị trường.

Song, không có một chuẩn mực chung nào để đánh giá về cảnh quan, thẩm mỹ của biệt thự nghỉ dưỡng mà sẽ dựa trên nhu cầu của khách hàng, xu hướng hiện nay, cũng như khả năng đầu tư, tiềm lực tài chính của chủ dự án.

Do đó, bạn nên khảo sát thực tế càng nhiều dự án càng tốt, kết hợp với các yếu tố phong thủy để lựa chọn dự án có khả năng thu hút khách hàng.

Thời gian thu hồi vốn

Đầu tư là để thu lại lợi nhuận Do đó thời gian thu hồi vốn từ biệt thự nghỉ dưỡng là điều mà bạn cần cân nhắc trước khi đầu tư.

Ngoài ra, nếu bạn vay vốn để đầu tư thì cần phải quan tâm đến dòng tiền và lãi suất vay, đảm bảo lãi suất không vượt quá 11%/năm với chu kì 10 năm. Như vậy thì mới có khả năng sinh lời.

Cân nhắc về thời gian thu hồi vốn khi đầu tư
Cân nhắc về thời gian thu hồi vốn khi đầu tư

Các vấn đề liên quan đến pháp lý phải minh bạch

Những giấy tờ liên quan đến pháp lý của dự án biệt thự nghỉ dưỡng bao gồm Giấy phép xây dựng, Giấy phép quy hoạch, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép kinh doanh,… Bạn cần đảm bảo dự án sắp “đổ tiền” đầu tư đã đảm bảo mọi yêu cầu về pháp lý để đảm bảo an toàn, tránh phát sinh những rủi ro về sau.

Lựa chọn chủ dự án uy tín

Một kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng nữa mà bạn cần cân nhắc đó chính là lựa chọn những chủ dự án có uy tín, tên tuổi trên thị trường. Bởi những chủ dự án này có tiềm lực tài chính tốt, có năng lực, khả năng đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình cao, cũng như có nhiều chính sách hỗ trợ cho bạn khi mua bất động sản.

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng của Pres sẽ giúp ích cho bạn khi có ý định đầu tư vào loại hình bất động sản này. Nếu cần thêm thông tin tư vấn hoặc có nhu cầu tìm hiểu về các dự án biệt thự nghỉ dưỡng đang “hot” hiện nay, bạn hãy liên hệ ngay với Pres nhé!

Bài viết liên quan