Hoạt động thú vị giúp bé phát triển giai đoạn từ 6 đến 12 tháng

Ngày nay có rất nhiều đồ chơi trên thị trường, những món đồ chơi cho bé điều có những ý nghĩa rieng giúp hình thành tư duy khả năng phán đoán và thể chất cho bé nhà chúng ta, tuy nhiên nhiều ông bố bà mẹ nếu không biết những hoạt động thú vị này mang đến sự phát triển cho các bé sau này. 

Cùng tìm hiểu ngay những hoạt động giúp cho sự hình thành phát triển tư duy của các bé từ 6 đến 12 tháng tuổi nhé

Nội dung

1. Cho bé chơi bóng 

cho-tre-choi-gi

Hoạt động đầu tiên là cho bé chơi bóng, bạn có thể mua những quả bóng to nhỏ nhiều kích cỡ khác nhau và nhiều màu sắc. Chơi bóng giúp bé có thể luyện tập khả năng cầm nắm và luyện cơ tay khi bé ném bóng. 

Ở độ tuổi từ 4 đến 12 tháng bé rất thích các đồ vật chuyển động, những quả bóng chuyển động gây hứng thú nhiều cho bó

Ở độ tuổi 6 tháng bắt đầu tập cho bé ném bóng vào rổ, lúc này khả năng tập trung và quan sát sẽ được luyện tập. bé cố gắng để tập trung ném bóng vào rổ. Bố mẹ nên hoan hô khi bé ném được bóng vào rổ, để tạo động lực sự hứng thú cho bé.

Khi bé dần lớn hãy tập cho bé nhặt bóng vào rổ, bố mẹ sẽ nhặt bóng để bé học theo, điều này sẽ hình thành thói quen thu dọn đồ gọn gàng, và hạn chế việc ném đồ lung tung. Bài nhặt bóng giúp luyện tính cách của các bé.

Khi bé bắt đầu biết đi nên luyện tập cho bé cách đá những quả bóng, đá bóng là bài tập chân để bé có thể phát triển cơ chân và tư duy não khi tập trung đá vào đích.

Tham khảo: các trò chơi giúp trẻ phát triển trí tuệ

2. Cho bé chơi sách tương tác 

cac-tro-choi-giup-tre-phat-trien-tri-tue-vuot-troi

Sách tương tác giúp bé tương tác nhiều hơn với bố mẹ, độ tuổi từ 0 đến 6 tháng tuổi bé rất thích tương tác, thích khám phá hay mua cho bén những quyển sách tương tác âm thanh và sách tương tác lật giỡ .

Từ 6 tháng trở đi các bé rất thích những đồ vật có thể phát ra âm thanh, nếu bố mẹ nào mong muốn cho bé hình thành thói quen đọc sách thì đây là một hoạt động ý nghĩa cho sau này. Tầm từ 6 tháng tuổi trở đi bé đã có thể tự lật giở những sách và xem hình ảnh. Tìm mua ngay sách tương tác trên website TIKI.

3. Ghế đứng nhún nhảy Jumperoo

Ghe-dung-nhun-nhay-Jumperoo

Ghế đứng nhún nhảy là trò chơi giúp bé hoạt động thể chất, tạo cơ hội luyện tập đôi chân cho bé, khi đứng trên chiếc ghế này bé có thể hoạt động toàn cơ thể ( chân tay, lưng,..), điều này giúp bé ngủ ngon hơn sau những buổi hoạt động trên ghế, cũng như kích thích ăn uống của bé nhiều hơn. Tinh thần của bé cũng vui vẻ hơn. Độ tuổi thích hợp để cho bé hoạt động trên ghế đứng nhún nhảy là từ 5 tháng tuổi.

Chiếc ghế giúp bé nhanh biết đi, tận dụng thời gian đó bố mẹ có thể làm việc nhà như dọn dẹp. 

4. Cho bé chơi thẻ học Glenn Doman hoạt động giúp bé phát triển trí nhớ

chơi thẻ học Glenn Doman

Thẻ Glenn Doman là trò chơi giúp trẻ phát triển ngôn ngữ từ hình ảnh, Glenn Doman là phương pháp đã được nghiên cứu ở Mỹ, giúp dạy trẻ về thế giới xung quanh. 

Trong giai đoạn từ 3 tháng não của bé đang dần phát triển nhanh chóng, đặt biệt não phải. Lúc này não của bé sẽ ghi nhớ rất lâu. 

Dạy bé qua những chiếc thẻ bạn có thể mua những bộ thẻ dạy theo toán, học chữ, thế giới xung quanh. ở độ tuổi 6 tháng thì cho bé chơi 3 lần/ ngày mỗi buổi học sẽ học 15 phút, mỗi buổi học học 10 thẻ, tốc độ 10 giây 1 thẻ cho bài học về thế giới xung quanh. Với bộ thẻ học chữ thì mỗi buổi học 5 thẻ.

Hãy theo dõi bé khi bé đang chán thì không nên tiếp tục chơi, trò chơi thẻ học này các mẹ bỉm sữa nhớ là cho bé chơi lúc tâm trạng bé đang tốt nhất

 Với những gợi ý trên các ông bố bà mẹ nếu muốn hình thành những tư duy và sự nhanh nhạy cho bé hãy tìm mua ngay những món đồ chơi giúp gia tăng thể chất và tinh thần cho bé nhé

Tham khảo website Dochoijoy.com

Bài viết liên quan