Điều kiện dịch thuật công chứng trong ngày

Dịch vụ công chứng nhanh trong ngày đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt đối với những ai không còn nhiều thời gian nộp hồ sơ. Vậy làm sao để có thể có bản dịch công chứng ngay trong ngày? Những giấy tờ, tài liệu nào mà bạn cần chuẩn bị để việc dịch thuật và công chứng diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm được những điều kiện dịch thuật công chứng trong ngày nhé!

Nội dung

Bản gốc hoặc bản sao tài liệu phải là THẬT!

Đối với tài liệu tiếng Việt

Bản gốc hoặc bản sao y bản chính phải có đầy đủ chữ ký, con dấu mộc đỏ của các cơ quan chức năng. Điều này nhằm xác định ai là người chịu trách nhiệm với văn bản phát hành đó.

Đồng nghĩa với nó, các văn bản mà không có con dấu (đơn viết tay của một các nhân, đơn cớ mất mà không có dấu xác nhận của cơ quan chức năng,…) thì không thể tiến hành công chứng.

Điều kiện dịch thuật công chứng trong ngày
Điều kiện dịch thuật công chứng trong ngày

Đối với tài liệu nước ngoài

Từ ngày 10/04/2015, những tài bản gốc/sao y bản chính tiếng nước ngoài phải được chứng nhận lãnh sự hoặc hợp pháp hóa lãnh sự trước khi công chứng bản dịch, ngoại trừ một vài trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự.

Tóm lại, bản gốc hoặc bản sao y bản chính đều phải có chữ ký và con dấu của cơ quan có thẩm quyền, không phải bản in màu hoặc scan ra từ máy tính. Các giấy tờ này có thể nhìn bằng mắt và chạm bằng tay để xác nhận bản gốc đích thực.

Tài liệu “nguồn” sạch và đúng form mẫu

Để đáp ứng đúng tiêu chí này, tài liệu nguồn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Tài liệu nguồn không có dấu hiệu của việc thay đổi hoặc bôi xóa, khác màu mực. Việc sửa chữa, đính chính phù hợp phải có có chữ ký và đóng dấu xác nhận hoặc ghi chú có sửa đổi rồi tiến hành ký tên và đóng dấu.
  • Tài liệu nguồn phải có đầy đủ thông tin bao gồm số tài liệu, quyển (nếu có),…
  • Đối với tài liệu bản sao y chứng thực thì bắt buộc phải có “số chứng thực”, ký tên và đóng dấu hợp lệ.
  • Phải đóng giáp lai nếu từ hai trang trở lên.
  • Nội dung trong tài liệu phải được lập theo biểu mẫu quy định. Trường hợp này thường xảy ra đối với Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đặc biệt ở phần nội dung xác nhận. 
Tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị để dịch thuật công chứng trong ngày
Tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị để dịch thuật công chứng trong ngày

Thời gian giao tài liệu cần dịch

Nếu bạn có tài liệu cần dịch trong ngày thì nên gửi tài liệu đấy càng sớm càng tốt tới những đơn vị dịch thuật. Điều này giúp người dịch có thể tiếp cận tài liệu và tiến hành dịch sớm nhất có thể. Đối với các trường hợp không cần dịch gấp thì có thể rời sang ngày hôm sau hoặc hôm sau nữa để bản dịch có thể làm tốt hơn. 

Bản dịch là yếu tố quan trọng hàng đầu, không thể công chứng bản dịch nếu thiếu bản dịch được. Còn việc công chứng bản dịch là việc thường ngày nên không có gì khó cả.

Nếu bạn đang cần tìm một công ty dịch thuật uy tín, dịch nhanh chóng, chất lượng bản dịch chất lượng thì hãy truy cập ngay https://dichthuatsaokimcuong.com/. Dịch thuật Sao Kim Cương am hiểu quy trình dịch thuật – công chứng, nắm rõ đường đi của tài liệu cũng như các thủ tục công chứng hiện hành. Ngoài ra, chúng tôi cam kết bảo giá hợp lý bản dịch. Vì vậy, khi tới với Dịch thuật Sao Kim Cương, bạn chắc chắn sẽ có những bản dịch chất lượng cùng giá thành tốt nhất thị trường. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm dịch vụ dịch thuật công chứng trong ngày.

Bài viết liên quan