Chi phí du học thuỵ sỹ mới nhất bao nhiêu tiền? có đắt không?

co-kha-nhieu-khoan-phi-phai-chi-tra-khi-ban-muon-du-hoc-tai-thuy-sy

Chi phí du học Thuỵ Sỹ là một vấn đề khá quan trọng đối với những bạn có dự định muốn du học tại đất nước này. Vậy, chi phí du học gồm những khoản nào sẽ được chúng tôi giới thiệu dưới đây để bạn có thể tham khảo và dễ dàng đưa ra quyết định nhé.

Nội dung

Chi phí du học Thuỵ sỹ hết bao nhiêu tiền

Khi bay đến một đất nước khác như Thuỵ Sỹ để du học. Ngoài học phí, các chi phí khác cũng là một con số khá lớn mà bạn nên cân nhắc, tính toán để có thể chi trả đủ cho suốt khoảng thời gian học tập tại đây.

co-kha-nhieu-khoan-phi-phai-chi-tra-khi-ban-muon-du-hoc-tai-thuy-sy

Có khá nhiều khoản phí phải chi trả khi bạn muốn du học tại Thuỵ Sỹ

Học phí du học Thuỵ Sỹ

Học phí là khoản chi phí du học Thuỵ Sỹ được nhiều người quan tâm nhất khi muốn đặt chân đến đất nước này để học tập. Đối với từng trường và ngành học khác nhau, sự chênh lệch trong học phí cũng sẽ thay đổi theo.

Nếu bạn chọn theo học ở trường công lập, học phí sẽ rẻ hơn. Nhưng bù lại, ở trường dân lập, cơ sở vật chất như: hồ bơi, sân đa năng, thư viện, phòng thí nghiệm,…sẽ hoành tráng và tiện nghi hơn.

Du học sinh, khi chọn theo học tại các trường có chương trình dạy học bằng tiếng Anh sẽ chi trả số tiền cụ thể theo từng bậc học như sau:

  • Bậc cao đẳng: 20.000 – 33.000 CHF/năm, tường đương 470 – 760 triệu /năm
  • Bậc Đại học: 000 – 33.000 CHF/năm, tương đương 190-760 triệu/năm
  • Sau Đại học: 9.000-37.000 CHF/năm, tương đương 210-840 triệu/năm

Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/du-hoc-chau-au/du-hoc-chau-au.html

Chi phí nơi ở

Thông thường, các bạn du học sinh sẽ chọn ở ký túc xá thay vì thuê phòng ở bên ngoài vì sẽ đỡ tốn thời gian, công sức để tìm phòng và ngoài ra còn đảm bảo an toàn hơn.

  • Kí túc xá: 450 – 800 CHF/tháng
  • Thuê phòng bên ngoài: 700-1000 CHF/tháng cho 1 căn phòng ngủ

chi-phi-noi-o-tai-ky-tuc-xa-se-thap-hon-kha-nhieu-so-voi-ben-ngoai

Chí phí nơi ở tại ký túc xá sẽ thấp hơn khá nhiều so với bên ngoài

Chi phí ăn uống

Để tiết kiệm chi phí du học Thuỵ Sỹ, du học sinh thường sẽ chọn tự mua thực phẩm và nấu nướng tại nhà. Đối với thực phẩm, chi phí có thể nằm trong khoảng 300 CHF/tháng. Ngoài ra, các siêu thị tại Thuỵ Sỹ cũng có các chương trình giảm giá rất mạnh tay từ 25-50%vào các khung giờ trong ngày hoặc sau 5 giờ chiều.

Nếu bạn không có đủ điều kiện tại nhà, bạn có thể chọn dùng bữa trưa tại các khu vực ăn uống trong khuôn viên trường. Vì đa số dành cho sinh viên đến ăn nên chi phí chỉ nằm trong khoảng từ 8 đến 10 CHF, rẻ hơn ở các cửa hàng bách hoá.

Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/du-hoc-phap/tu-van-du-hoc-phap.html

tu-mua-thuc-pham-va-nau-nuong-tai-nha-se-giup-tiet-kiem-chi-phi-hon

Tự mua thực phẩm và nấu nướng tại nhà sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn

Điều kiện du học Thuỵ Sỹ

Thuỵ Sỹ là một đất nước được rất nhiều các bạn trẻ chọn là nơi để du học. Chính vì thế, bạn cần đạt được một số những điều kiện sau đây để có thể vào được ngôi trường mà mình yêu thích tại Thuỵ Sỹ.

  • Điều kiện về năng lực học tập: Đối với chương trình cao đẳng và đại học, bạn cần đạt GPA tối thiểu từ 6.0 trở lên. Riêng với chương trình sau đại học, bạn cần đạt GPA tối thiểu từ 6.0-6.5.
  • Điều kiện về ngoại ngữ: Đối với khoá học tiếng Anh, bạn cần có IELTS từ 4.5 trở lên, với khoá học cao đẳng, bạn cần có IELTS từ 5.0-5.5 trở lên. Đối với khoá học sau đại học và thạc sĩ, bạn cần có IELTS từ 6.0-6.5 trở lên.

Làm gì để được giảm chi phí du học Thuỵ Sỹ

Hình thức phổ biến nhất hiện nay để có thể giảm được chi phí du học là săn học bổng. Học bổng toàn phần của quốc gia này cũng dễ đạt được hơn các quốc gia khác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những chương trình học có chi phí thấp, phù hợp với tình hình tài chính ,mà chất lượng vẫn đảm bảo tại Thuỵ Sỹ.

Xem thêm: https://cauxanhbb.edu.vn/hoc-bong-du-hoc-thuy-si/

Bài viết trên là những khoản chi phí du học Thuỵ Sỹ, cũng như du học Thuỵ Sỹ cần những gì. Hy vọng, bạn đã có đủ những thông tin để có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình nhé.

Written by 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.