Hồ sơ xin công chứng visa

, , Leave a comment

Hiện nay nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng sát nhập hơn với nền kinh tế thế giới với nhiều lĩnh vực ngày càng mở rộng. Do đó nhu cầu du lịch, du học của nhiều người ngày càng phổ biến. Chính vì điều đó khiến cho dịch vụ công chứng visa để du học du lịch cũng ngày càng mở rộng.

Nhưng đối với những người mới làm visa lần đầu liệu có biết hồ sơ cần thiết để công chứng thành công visa cần chuẩn bị như thế nào ?
– Trước tiên khi làm hồ sơ visa phải đảm bảo hồ sơ đã được biên dịch sang ngôn ngữ mà quốc gia có ý định du lịch, du học.
Tùy thuộc vào nhu cầu mà phải chuẩn bị những hồ sơ để công chứng visa khác nhau. Một bộ hồ sơ công chứng visa thường bao gồm những chi tiết sau:
+ Chứng minh nhân dân
+ Hộ chiếu
+ Giấy khai sinh
+ Những hồ sơ liên quan ( hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn , ly hôn, sao kê tài khoản )
+ Những bản hợp đồng lao động hay giấy tờ công tác nước ngoài.
+ Bằng tốt nghiệp.
Đối với việc xin visa tại nước ngoài thì bắt buộc chứng nhận tại lãnh sự hồ sơ những giấy tờ cần thiết đang sử dụng tại nước ngoài, cũng có thể hợp pháp hóa giấy tờ hồ sơ để có thể sử dụng tại Việt Nam.
 

Leave a Reply